Thứ Ba, 13 tháng 9, 2016

Đau bụng kinh, phải làm sao ?

Đau bụng kinh là hiện tượng mà rất nhiều chị em phụ nữ thường xuyên phải đối mặt. Không ít chị em bị đau bụng kinh dẫn tới hiện tượng choáng ngất. Đau bụng kinh ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các bệnh nhân và là dấu hiệu của một số bệnh lý trong cơ quan sinh sản của nữ giới. Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm sẽ chỉ cho bạn đọc các cách chữa đau bụng kinh.

Các cách chữa đau bụng kinh

Đối với phụ nữ, áp lực từ các kỳ nguyệt san xảy ra hàng tháng rất lớn, nhất là vấn đề vệ sinh vùng kín và đặc biệt là các chị em bị đau bụng kinh. Làm thế nào để chữa đau bụng kinh? Hãy tham khảo một số cách dưới đây.

Cách cách chữa đau bụng kinh tạm thời Ngay khi bị đau bụng kinh hãy áp dụng một số cách dưới đây:

– Matxa nhẹ nhàng vùng bụng: biện pháp này giúp vùng cơ bụng được vận động, các mạch máu được lưu thông, làm cho cơ bụng không bị co thắt đột ngột và giảm đau bụng kinh rất hiệu quả.

– Gừng tươi: nếu bạn bị đau bụng kinh, bạn có thể lấy gừng tươi giã nhỏ, sau đó chườm vào vùng bụng dưới. Bạn sẽ cảm thấy cơn đau của mình giảm đi nhanh chóng.

– Xoa dầu: so với việc sử dụng gừng tươi thì xoa dầu là một cách đem lại nhiều tiện lợi hơn. Tính nóng trong dầu gió giúp vùng cơ bụng linh hoạt và tăng cường tuần hoàn máu giúp cơn đau nhanh chóng qua đi. Hoặc bạn có thể dán cao vào bụng cũng cho hiệu của tương tự.

– Đảm bảo cơ thể được giữ ấm: cơ thể được giữ ấm đồng nghĩa với việc lưu thông máu dễ dàng hơn, đồng thời cơ bụng cũng trở nên thư giãn hơn. Trong những ngày này, bạn nên uống nhiều nước ấm, sử dụng túi sưởi, chai nước nóng để chườm vào bụng sẽ giảm bớt cơn đau.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ: các chị em nên giữ vùng kín của mình sạch sẽ, hạn chế vận động, làm việc nặng và không nên giao hợp trong những ngày này.

– Uống thuốc: bổ xung vào thực đơn hàng ngày các viên uống chứa sắt là cách để các chị em chống lại chứng đau bụng kinh hoặc các chị em có thể sử dụng thuốc giảm đau trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân không nên phụ thuộc quá nhiều vào thuốc giảm đau.

– Ngoài ra các chị em còn có thể tiến hành các biện pháp như: tập yoga, tập thể dục nhẹ nhàng, ăn nhiều sữa chua, uống nước ép lô hội với mật ong và hạn chế các đồ cay nóng.

Chúc chị em khoẻ mạnh !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét